Brazil là cây trồng quan trọng nhất về mặt kinh tế của vùng Amazon. Thực tế khác với tên gọi của nó, hạt Brazil chủ yếu được trồng ở Bolivia – chiếm một nửa sản lượng toàn cầu, tiếp theo đó là quốc gia Brazil và Peru. Hạt Brazil được tiêu thụ ở dạng thô, được làm ngọt, mặn hoặc rang… đồng thời cũng là một nguyên liệu trong ngành công nghiệp bánh kẹo, chế biến món súp, tráng miệng hoặc chỉ đơn giản là rắc lên salad.
Tăng cường sức khỏe: Brazil là nguồn cung cấp hàng đầu chất Selenium – là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và kháng viêm, do đó giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các loại chất béo không bão hòa, magie, vitamin E và hàm lượng selen trong hạt Brazil giúp cân bằng cholesterol cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Chống ung thư: Các chất chống oxy hóa dồi dào trong hạt Brazil giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính, ung thư và bệnh tim mạch vành. Các glutathione được kích hoạt bởi sự hiện diện của selen là một chất chống oxy hóa enzym giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư trong tất cả các bộ phận của cơ thể.
Điều trị mụn trứng cá: Hàm lượng kẽm cao trong hạt Brazil đã được chứng minh là bảo vệ làn da chống lại mụn trứng cá và làm giảm sự tái phát của mụn.